สำนักงานประชาสัมพันธ์จ.แม่ฮ่องสอนร่วมกับ สวท.และสวศ.แม่ฮ่องสอน จัดการแข่งขันตอบปัญหาประชาธิปไตย เพื่อหาตัวแทน จ.แม่ฮ่องสอนเข้าแข่งขันในระดับภาคเหนือตอนบน
- รายละเอียด
- สร้างเมื่อ วันพฤหัสบดี, 21 มิถุนายน 2555 12:24
- ฮิต: 322

วันนี้ ( 21 มิ.ย.2555) เวลาประมาณ 10.00 น. นางนฤมล ปาลวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานเปิดการแข่งขันตอบปัญหาประชาธิปไตย Young DPR Awards เยาวชนประชาธิปไตยสัมพันธ์ ณ ศาลาประชาคม จ.แม่ฮ่องสอน โดยมีทีมนักเรียนระดับมัธยมศึกษาในจังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 10 ทีมทีม ทีมละ 3 คน
การแข่งขันตอบปัญหาประชาธิปไตยในครั้งนี้ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจและกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงสิทธิหน้าที่ของตนเอง เคารพสิทธิของผู้อื่นตามระบอบประชาธิปไตย และแสดงออกตามวิถีทางในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอย่างถูกต้องเหมาะสม โดยการแข่งขันมีการตอบคำถาม 60 ข้อ และแข่งขันการหาเสียงทีมละ 3 นาทีโดยมีการถ่ายทอดเสียงทาง สวท.และสวศ.แม่ฮ่องสอน รวมทั้งเคเบิลต้นว่านทีวี สำหรับทีมที่ชนะเลิศจะได้เป็นตัวแทนของจังหวัดแม่ฮ่องสอนเข้าร่วมแข่งขันตอบปัญหาประชาธิปไตยในระดับภาคเหนือตอนบน ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย จ.เชียงใหม่ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 3 ในวันที่ 11 กรกฎาคม 2555 การแข่งขันตอบปัญหาประชาธิปไตยนักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นกิจกรรมหนึ่งในแผนยุทธศาสตร์โครงการประชาสัมพันธ์ส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย ของกรมประชาสัมพันธ์




ข่าวโดย : วาสนา ไข่แก้ว ทีมข่าว สวท.แม่ฮ่องสอน หน่วยงาน : สวท.แม่ฮ่องสอน

